Lã Bố – Lubu – 呂布

Lã Bố – Lubu – 呂布

 

Lã Bố hay còn gọi là Lữ Bố, tự Phụng Tiên, là một mãnh tướng nhà Đông Hán. Sinh ra và lớn lên tại huyện Ngũ Nguyên, quận Cửu Nguyên, Tịnh Châu (Bình Châu).

Lã Bố khi còn trẻ đã là một thiếu niên trai tráng, tinh thông võ nghệ, luôn luôn chiến thắng trong mọi “trận chiến”.

Được miêu tả là mãnh tướng hùng mạnh nhất trong lịch sử thời bấy giờ, Lã Bố cùng con ngựa Xích Thố của mình được ví sức mạnh ngang ngửa vạn người (10 000 người). So về sức mạnh, Lã Bố trong tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa vượt xa các tên tuổi khác như Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Hạ Hầu Đôn…

Sức mạnh là thế, nhưng Lã Bố lại là một người vô mưu, ông hoàn toàn hành động dựa trên cảm tính là cái lợi trước mặt, gạt bỏ chữ “Tín” và các mối quan hệ thân hữu ra ngoài. Cuộc đời của Lã Bố cũng vì thế mà vất vưởng nhiều nơi.

Ông lần lượt nhận Đinh Nguyên, Đổng Trác, Trương Dương, Viên Thuật, Lưu Bị làm “nơi dung thân” rồi lần lượt quay lưng với họ không chút vương vấn. Cái sai lớn nhất của Lã Bố là thế, nhưng cái sai lớn tiếp theo có lẽ là do nghe theo Trần Cung phán đoán sai tình huống để cuối cùng chịu cái chết đáng tiếc dưới tay Tào Tháo khi chưa bước qua nửa đời người.

Trong TS Online, Lã Bố là mãnh tướng mạnh trên tất cả, được thể hiện qua các câu thoại là một người sống với phương châm “đánh trước, tính gì tính sau”. Cuộc đời Lã Bố được khai thác làm cốt truyện xoay quanh cuộc chiến hư cấu Tam Anh đánh Lã Bố trong trận Hổ Lao Quan. Bên cạnh đó là chi tiết hư cấu giữa Lã Bố và Điêu Thuyền uống rượu ngâm thơ, ngắm hoa thưởng nguyệt. Trên thực tế, 3 anh em Lưu – Quan – Trương không tham gia Cuộc chiến chống Đổng Trác, và Lã Bố và Điêu Thuyền có cuộc sống rất gian nan vì gặp nhau trong thời loạn nên thời gian trên ngựa còn nhiều hơn trong trại, họ thực sự chưa có những phút ái ân bên nhau (điều này cho thấy Lã Bố khá dở, nhỉ? Trên ngựa cũng “hành sự” được mà)

Vậy bạn nghĩ sao về nhân vật Lã Bố này?

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Lữ Bố

Hệ: Hỏa (hệ gốc, sau này phát triển thêm Lữ Bố có cả 4 hệ)

Phe/ Doanh trận: Du Hiệp

Level NPC:  150

Thuộc tính thuần: ATK

Kỹ năng cơ bản: Cuồng Diệm Trảm – Liệu Nguyên Hỏa – Bạch Hồng Quán Nhật

Xuất hiện: Quan phủ Trường An – Quan Trung

Một số Quest tiêu biểu xuất hiện: Lữ Bố lần đầu lập công, Tam hiệp chiến Lữ Bố, Kẻ dã tâm Lữ Bố, …

Hình ảnh

 

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu