Lưu Bị – LiuBie – 刘备

Lưu Bị – LiuBie –  

Lưu Bị, hay còn gọi là Hán Chiêu Liệt Đế, là hoàng đế khai quốc nước Thục Hán thời Tam Quốc. Sinh ra và lớn lên tại huyện Trác, quận Trác, U Châu.

Lưu Bị từ thời trai tráng đã thích kết giao với những anh hùng hào kiệt, thêm vào đó là tài thuyết phục lòng người và khả năng nhìn thấu nội tâm, ông nhanh chóng kết giao được với Quan Vũ và Trương Phi, cùng họ giàu sinh ra tử và kiến tạo cơ nghiệp sau này.

Cuộc đời Lưu Bị trải qua muôn vàn khó khăn, ông nhiều lần thất bại và phải nương nhờ dưới trướng nhiều chư hầu như Lữ Bố, Tào Tháo, Viên Thiệu, Lưu Biểu. Nhưng cũng chính vì điều này ông được gặp gỡ và kết giao với những bậc anh hùng hào kiệt khắp nơi, phải kể đến những Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Triệu Vân, Hoàng Trung…

Dưới sự giúp sức của các tướng lĩnh, mưu sĩ hàng đầu lúc bấy giờ, Lưu Bị dần dần kiến tạo được lãnh thổ riêng và chẳng mấy chốc xưng vương ở tế đàn Miện Dương lập cơ nghiệp với mong muốn thảo phạt Tào Tháo, khôi phục nhà Hán.

Tuy nhiên, việc xưng vương của Lưu Bị lại khiến ông trở nên thân cô thế cô trong việc tranh đoạt giang sơn với 2 nước Ngụy và Ngô, điều này dẫn đến kết cục vô cùng bi đát là cái chết của Quan Vũ và Trương Phi. Mất Kinh Châu, mất cả thân hữu và hầu hết các tướng lĩnh, kế sách “Long Trung đối sách” hoàn toàn sụp đổ, ông đau buồn mà lâm bệnh rồi qua đời.

Trong thế giới TS Online, hình tượng nhân vật Lưu Bị được thể hiện vô cùng hiền hòa, ngay cả trong những câu đàm thoại cũng có thể làm rõ tài thuyết phục của ông. Thêm vào đó, ngòi bút của La Quán Trung đã huyền thoại hóa những trận đánh lịch sử, mà không ít có sự góp mặt của Lưu Bị, phải kể đến trận Hổ Lao Quan với cú úp sọt huyền thoại “Tam anh chiến Lữ Bố”, hay trận Xích Bích cùng quân Ngô đại phá quân Ngụy, cũng không thể không kể đến trận Di Lăng dẫn đến sự tang thương sau này. Tất cả để gột tả một Lưu Bị vô cùng sống động song song với đó là vô vàn bài học đắt giá về lòng tin mà đôi khi phải đánh đổi cả mạng sống.

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Lưu Bị

Hệ: Địa

Phe/ Doanh Trận: Thục

Level NPC: 110

Thuộc tính thuần: INT – ATK

Kỹ năng cơ bản: Phi Sa Tẩu Thạch – Thái Sơn Áp Đỉnh – Vạn Mã Phi Đằng

Xuất hiện: Vườn Đào (Trác Quận)

Một số Quest tiêu biểu xuất hiện: Đào Viên tam kết nghĩa, Lưu Bị đến Thục, Lưu Bị xưng đế, Đại phá Lưu Bị

Hình ảnh

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu