Tào Tháo – CaoCao – 曹操

Tào Tháo – CaoCao – 曹操

Tào Tháo, hay Thái Tổ Vũ Hoàng đế gọi tắt là Ngụy Vũ Vương, là một nhà cầm quyền lỗi lạc, người lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam Quốc. Ông sinh ra trong một gia tộc quyền lực và danh vọng trải dài hơn 3 đời tại huyện Tiêu, nước Bái.

Ngay từ thuở nhỏ, Tào Tháo đã có sự quan tâm đặc biệt đến sách binh pháp, thêm vào đó là bản tính gian hùng, ông phải giành được thứ mình muốn (khi tự thấy có đủ khả năng) bằng mọi giá. Tất cả tạo nên một Tào Tháo làm tâm điểm cho nhiều tranh cãi nhất khi nhắc về Tam Quốc.

Thuở xây dựng lực lượng và chiếm đóng lãnh thổ, Tào Tháo được kể lại là một người có tầm nhìn chiến sự, hành sự tinh vi và quyết định khôn khéo. Ông nhanh chóng chiếm được Duyện Châu (Việt Châu) từ tay quân Ô Hợp xót lại của lực lượng Khăn Vàng. Tiếp đó, ông mượn cớ báo thù cho cha tiến đánh Từ Châu và trải qua nhiều sự kiện ông thâu tóm thành công Từ Châu. Tiếp tục, củng cố binh lực và đánh chiếm phía Bắc, nơi lực lượng hùng hầu của Viên Thiệu chiếm đóng. Từng bước một, ông đánh chiếm thành công Dự Châu, Tịnh Châu (Bình Châu), U Châu và Liêu Đông hoàn thành việc bình định phương Bắc và lấy thành Lạc Dương là căn cứ chính.

Khi đã củng cố xong lực lượng phía Bắc, Tào Tháo tiến hành Nam tiến. Tuy nhiên, trận thua ở Xích Bích giáng một đòn đau điếng đến danh tiếng của ông. Mất đi cơ sở thực hiện thống nhất giang sơn, ông chuyển qua bình định các tỉnh còn lại phía Bắc như Tây Vực, Lương Châu hình thành nên thế gọng kiềm trên lãnh thổ Trung Quốc lúc bấy giờ và phân hóa rõ rệt 3 thế lục Ngụy –  Thục – Ngô hay còn gọi là Tam Quốc.

Trong quá trình tạo dựng cơ nghiệp, không ít lần Tào Tháo đã tàn sát bá tánh dân thường hoặc những binh chúng đã đầu hàng, phải kể đến 10 vạn dân thường bị tàn sát ở Từ Châu  hay 7 vạn hàng binh bị chôn sống sau trận Quan Độ. Điều này khiến mọi cặp mắt phán xét hướng về ông và coi ông là “gian hùng thời loạn”. Thêm vào đó, việc giết Hoa Đà (tượng đài lịch sử Trung Quốc) chỉ vì tính đa nghi phần nào tạo nên sự phẫn nộ khi nhắc đến Tào Tháo.

Trong TS Online, hình tượng nhân vật Tào Tháo được đơn giản hóa đi phần nào nằm tạo thế cân bằng cho 3 phe Ngụy, Thục và Ngô, nên phần nào đã đỡ thấy được sự tàn ác của Tào Tháo giúp ông có cơ hội kiếm thêm đông đảo lượng “fan” nhờ những câu nói bất hủ cùng tài lãnh đạo của mình.

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Tào Tháo

Hệ: Hỏa

Phe/ Doanh trận: Ngụy

Level NPC: 150

Thuộc tính thuần: INT

Kỹ năng cơ bản: Hỏa kiếm – Hỏa Long – Bát Diện Hỏa Luân

Xuất hiện: Đại điện Đài Khổng Tước – Diệp Thành – Dự Châu

Một số Quest tiêu biểu liên quan: Thảo phạt Khăn Vàng, Tào Tháo chiếm Nghiệp Thành, Tả kích chiến, Quan độ đại chiến, Liệt hỏa Xích Bích

Hình ảnh


hình ảnh reborn 1 và reborn 2

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu