Tiểu Kiều – Xiao Qiao – 小喬

Tiểu Kiều – Xiao Qiao – 小喬

Tiểu Kiều là phu nhân của đại thần tài ba nhà Đông Ngô Chu Du trong thời kỳ Tam Quốc. Cô sinh tại vùng núi gần quận Cối Kê, nam sông Dương Tử, nay là huyện Hoàn, quận Lư Giang, tỉnh An Huy, Giang Đông.

Hai chị em họ Kiều được La Quán Trung kể là tuyệt thế giai nhân thời Tam Quốc. La Quán Trung còn cho rằng, hai cô là con gái của Kiều Huyền, chủ Kiều gia trang, một thương nhân nổi tiếng trong vùng. Song, điều này bị các sử gia cho rằng hư cấu vì trái ngược mới một số mốc lịch sử được chính sử ghi chép lại.

Tiểu Kiều được miêu tả có dung mạo xinh đẹp, thông minh, thích đọc sách, đánh đàn, ngắm hoa và làm thơ.

Sau khi chiếm được Uyển Thành, Lư Giang, Tôn Sách và Chu Du ngưỡng mộ danh tiếng hai nàng Kiều đã lâu nên đến diện kiến. Hai chàng công tử trẻ ngỏ lời cầu hôn và được chấp thuận. Tiểu Kiều được gả cho Chu Du. Họ có với nhau 3 người con, 2 trai và 1 gái. Cả hai con trai đều chết trẻ, riêng con gái sau được gả cho con trai trưởng của Tôn Quyền là Tôn Đăng.

Ngoài ra, La Quán Trung còn cho kể thêm rằng, Gia Cát Lượng đã chọc tức Chu Du khi cho rằng, chính hai chị em họ Kiều là nguyên nhân Tào Tháo đánh Kinh Châu và mượn bài Phú Khổng Tước của Tào Thực làm dẫn chứng. Trên thực tế, bài phú của Tào Thực được soạn sau trận Xích Bích.

Cả hai nàng Kiều đều “hồng nhan bạc phận” vì phu quân của cả hai đều chết yểu không lâu sau khi cưới. Sau này, cả hai được cho là về lại Kiều gia trang sống mai danh ẩn tích. Từ đó không còn thông tin gì.

Trong TS Online, hình tượng nhân vật Tiểu Kiều khá nhỏ nhắn, linh hoạt. Bên cạnh đó, Kỹ năng khi đạt ngưỡng Reborn lần thứ 2 của cô là vô cùng hoàn hảo, khi hội tụ đầy đủ mọi yếu cố cần có ở một pet. Cô có trong mình kỹ năng của một pet train (Ném Đá), một pet bảo kê (Linh Kính), một pet gây hiệu ứng trên sát thương gây ra (Chấn Địa Chùy).

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Tiểu Kiều

Hệ: Địa

Phe/ Doanh Trận: Ngô

Level NPC: 94

Thuộc tính thuần: INT

Kỹ năng cơ bản: Cạm Bẫy – Địa Nha – Vạn Mã Phi Đằng

Xuất hiện: Thôn Linh La – Giang Đông

Một số Quest tiêu biểu xuất hiện: Anh hùng tương thích, Khiêm diệp tình thâm, Bỏ tay ra không tôi không khách sáo đâu đấy

Hình ảnh

(cập nhập)

 

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu