Đại Kiều – Da Qiao – 大喬

Đại Kiều – Da Qiao – 大喬

Đại Kiều là phu nhân của lãnh chúa Giang Đông Tôn Sách cuối thời kỳ Đông Hán, đầu Tam Quốc. Cô sinh tại vùng núi gần quận Cối Kê, nam sông Dương Tử, nay là huyện Hoàn, quận Lư Giang, tỉnh An Huy, Giang Đông.

Hai chị em họ Kiều được La Quán Trung kể là tuyệt thế giai nhân thời Tam Quốc. La Quán Trung còn cho rằng, hai cô là con gái của Kiều Huyền, chủ Kiều gia trang, một thương nhân nổi tiếng trong vùng. Song, điều này bị các sử gia cho rằng hư cấu vì trái ngược mới một số mốc lịch sử được chính sử ghi chép lại.

Đại Kiều được mô tả là cô gái nhu mì, đẹp trầm lặng, đôi mắt diễm lệ nhưng đa sầu, tính cách hiền hậu nhút nhát, sống nội tâm và tình cảm. Nàng thích các công việc nữ công gia chánh và chăm sóc hoa cỏ.

Sau khi chiếm được Uyển Thành, Lư Giang, Tôn Sách và Chu Du ngưỡng mộ danh tiếng hai nàng Kiều đã lâu nên đến diện kiến. Hai chàng công tử trẻ ngỏ lời cầu hôn và được chấp thuận. Đại Kiều được gả cho Tôn Sách. Họ có với nhau 3 người con, 2 gái và 1 trai.

Ngoài ra, La Quán Trung còn cho kể thêm rằng, Gia Cát Lượng đã chọc tức Chu Du khi cho rằng, chính hai chị em họ Kiều là nguyên nhân Tào Tháo đánh Kinh Châu và mượn bài Phú Khổng Tước của Tào Thực làm dẫn chứng. Trên thực tế, bài phú của Tào Thực được soạn sau trận Xích Bích.

Cả hai nàng Kiều đều “hồng nhan bạc phận” vì phu quân của cả hai đều chết yểu không lâu sau khi cưới. Sau này, cả hai được cho là về lại Kiều gia trang sống mai danh ẩn tích. Từ đó không còn thông tin gì.

Trong TS Online, Đại Kiều có cho mình một vẻ đẹp gần như hoàn hảo như những gì La Quán Trung miêu tả. Ngoài ra, nhà phát hành còn gây dựng hình ảnh của cô không chỉ có nhan sắc, mà còn thông minh sắc xảo, xử lý tình huống rất tinh tế. Bên cạnh đó, khi đã Reborn, kỹ năng Đấu Chuyển của cô tỏ ra rất khó chịu cho những kẻ bên kia chiến tuyến.

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Đại Kiều

Hệ: Phong

Phe/ Doanh Trận: Ngô

Level NPC: 93

Thuộc tính thuần: INT

Kỹ năng cơ bản: Cuồng Phong – Bão Phong – Liên Kích

Xuất hiện: Thôn Linh La – Giang Đông

Một số Quest tiêu biểu xuất hiện: Ác vận Tiểu Bá Vương, Anh hùng tương tích, Mối duyên trời định, Giúp Tôn Sách

Hình ảnh

(cập nhập)

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu