Quách Dịch – Guo Yi – 郭奕

Quách Dịch – Guo Yi – 郭奕

Vì có tới 3 người tên Quách Dịch trong thời Tam Quốc, nổi tiếng nhất là Quách Dịch con của Quách Gia nhà Tào Ngụy, nhưng ông này lại không có công trạng gì nổi trội và cũng không được nhắc đến cụ thể, nên bài viết này sẽ nói về Quách Dịch, người được cha của Tuân Thái gả con gái

Quách Dịch là một danh sĩ nhà Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông quê ở Hứa Xương, tỉnh Hà Nam, Việt Châu.

Thông tin về Quách Dịch rất ít, ông chỉ được nhắc đến gián tiếp qua cuộc đời của Tuân Thái. Dù vậy, ông vẫn được kể là một danh sĩ rất nổi tiếng trong vùng, lại vô cùng giàu có.

Sau khi chồng của Tuân Thái là Âm Du qua đời khi tuổi đời còn quá trẻ, Tuân Thái bị cha dùng kế ép về nhà và bắt cô tái hôn với Quách Dịch. Cô một mực không chịu, còn toan tự tử, nhưng người nhà kịp thời can ngăn và khuyên nhủ cô đến ra mắt nhà họ Quách.

Tuân Thái đồng ý gặp Quách Dịch, và sau một hồi tâm sự cùng cô, Quách Dịch cảm động trước sự chung thủy của cô mà không ép hôn cô nữa.

Trong TS Online, sự kiện Tuân Thái một mực từ hôn bị thay đổi gần như hoàn toàn. Đầu tiên là về địa điểm, tất cả các sự kiện kể trên xảy ra ở vùng Việt Châu, nơi cả hai người họ sinh ra và lớn lên. Và quan trọng nhất là “sự xấu” của Quách Dịch bị vẽ thêm vào vì thực chất, Quách Dịch không phải là người ép Tuân Thái tái giá, cũng không hề gây khó dễ gì cho cô. Tất cả được tái hiện thông qua hệ thống nhiệm vụ.

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Quách Dịch

Hệ: Hỏa

Phe/ Doanh Trận: Du Hiệp

Level NPC: 6

Thuộc tính thuần: ATK

Kỹ năng cơ bản: Thuật Phóng Hỏa

Xuất hiện: Nhà Quách Dịch – Trác Quận – U Châu

Một số Quest tiêu biểu xuất hiện: Giải cứu Tuân Thái

Hình ảnh

(cập nhập)

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu