Tôn Trọng – Sun Zhong – 孫仲

Tôn Trọng – Sun Zhong – 孫仲

Tôn Trọng là một đầu lĩnh của quân Khăn Vàng dưới trướng Trương Giác ở cuối thời Đông Hán trong lịch sử Trung Quốc. Ông là người phụ trách tuyển mộ “tín đồ” Thái Bình đạo đầu quân cho quân đội. Ông sinh ra và lớn lên ở đất Ký Châu.

Xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ rất hỗn loạn, do quan tước có thể dùng tiền mua được, nên nhà giàu đua nhau bỏ tiền ra mua chức quan, sau đó ra sức vơ vét lại của nhân dân. Dân chúng khắp nơi sống trong cảnh lầm than, thêm vào đó là việc quản lý hầu như không có nên vụ mùa thất thu, thiên tai hạn hán không ai đứng ra lãnh đạo phòng chống.

Người dân cần có thứ gọi là “niềm tin” về cuộc sống an bình hạnh phúc, hay ít ra cần một người lãnh đạo để đưa nhân dân thoát khỏi cảnh lầm than.

Trước tình cảnh đó, Trương Giác cùng 2 người em là Trương Bảo và Trương Lương dựa vào phương thức thuật thôi miên, vẽ bùa và niệm chú để chữa bệnh cứu người, đã kêu gọi và thành lập nên Thái Bình Đạo. Con số tín đồ gia nhập đạo giáo lên tới vài chục vạn người trải rộng khắp 8 trên 12 Châu khắp lãnh thổ Trung Quốc bấy giờ.

Tôn Trọng được phân bổ nhiệm vụ thâu nạp tín đồ và binh lực, tuy nhiên, hắn cùng các binh sĩ cấp dưới cũng không quên cướp bóc và vơ vét của dân.

Khởi nghĩa của quân Khăn Vàng lấy tên là khởi nghĩa Hoàng Cân, định lấy ngày 5 tháng 3 năm 184 âm lịch để tổng tấn công trên toàn lãnh thổ, nhưng kế hoạch bị bại lộ nên phải khởi binh sớm hơn vào tháng 2 âm lịch năm đó.

Cuộc khởi nghĩa nổ ra toàn mặt trận, quân Khăn Vàng gặp nha môn là đốt phá, triều đình rung động một phen.

Tuy nhiên, vì cốt lõi lực lượng là nhân dân mù quáng, không có kinh nghiệm chiến trường, lãnh đạo là những “lang băm” còn chưa đọc được nửa cuốn Binh Pháp Tôn Tử dẫn đến việc bị dẹp tan chóng vánh.

Quân Khăn Vàng tan tác và bị các chư hầu thời bấy giờ thâu tóm binh lực. Tôn Trọng cũng từ đó không còn rõ tung tích.

Trong TS Online, Tôn Trọng không tham gia vào cuộc tổng tiến công ban đầu hay còn gọi là cuộc khởi nghĩa Hoàng Cân, ông phụ trách việc chiêu mộ binh lực cho quân của Trương Giác ở thành Cự Lộc. Có lẽ, vì bị thôi miên hoặc “dính bùa chú” của 3 anh em họ Trương quá nhiều, nên tính tự cao tự đại của quân Khăn Vàng luôn cao ngất ngưởng, Tôn Trọng cũng không phải là ngoại lệ.

Còn chần chờ gì nữa mà không đi bắt ông ta về bổ sung cho bộ sưu tập nhỉ ^^

Thông tin võ tướng trong game

Tên: Tôn Trọng

Hệ: Hỏa

Phe/ Doanh Trận: Khăn Vàng

Level NPC: 40

Thuộc tính thuần: ATK

Kỹ năng cơ bản: Thuật Phóng Hỏa – Liệt Hỏa – Hỏa Tiễn

Xuất hiện: Võ đài thành Cự Lộc – Dự Châu

Một số Quest tiêu biểu xuất hiện: Tìm kẻ trộm cướp

Hình ảnh

(cập nhập)

Facebook Comments

Author: Liu Đậu Yêu